So Sánh 24hSáchSách Thiếu Nhi › Truyện Cổ Tích
Share:

So Sánh Giá Truyện Cổ Tích tháng 06/2019

Bảng giá Truyện Cổ Tích cập nhật mới nhất gồm các thương hiệu hàng đầu . Giá Truyện Cổ Tích được thu thập từ các website trực tuyến như Lazada, Tiki, Adayroi, Lotte... và các cửa hàng lớn Thế giới di động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store.... Các sản phẩm Truyện Cổ Tích phổ biến nhất tháng 04/2019 như: Thần thoại Ai Cập, Alice Ở Xứ Sở Diệu Kỳ, Thần Thoại Hy Lạp, Song Ngữ Andecxen 2 - Cô Bé Bán Diêm, Cổ Tích Vàng - Những Câu Chuyện Phiêu Lưu: Cuộc Phiêu Lưu Của Pi-nô-ki-ô, ...

Nơi bán truyện cổ tích rẻ nhất 2019 tại Việt Nam

Giá Truyện Cổ Tích tốt nhất ở Việt Nam


Nơi bán Truyện Cổ Tích nhiều người quan tâmGiá
Thần thoại Ai Cập146.520đ
Alice Ở Xứ Sở Diệu Kỳ70.400đ
Thần Thoại Hy Lạp37.500đ
Song Ngữ Andecxen 2 - Cô Bé Bán Diêm14.800đ
Cổ Tích Vàng - Những Câu Chuyện Phiêu Lưu: Cuộc Phiêu Lưu Của Pi-nô-ki-ô40.000đ
Câu Chuyện Nhỏ Giá Trị Lớn - Gậy Ông Đập Lưng Ông22.000đ
Truyện Tích Cổ Việt Nam - Sự Tích Cái Bình Vôi12.000đ
Truyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất - Thuận Vợ Thuận Chồng25.500đ
Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất13.000đ
Những Nàng Công Chúa Nổi Tiếng - Công Chúa Và Hoàng Tử Ếch21.000đ
Vườn Cổ Tích - Nàng Tiên Cá19.000đ
Vườn Cổ Tích - Sói Xám Và Bảy Chú Cừu12.500đ
Vườn Cổ Tích Kỳ Diệu - Bộ Quần Áo Mới Của Hoàng Đế14.000đ
Vườn Cổ Tích Kỳ Diệu - Jack Và Cây Đậu Thần10.220đ
Tranh Truyện Dân Gian Việt Nam - Hố Vàng Hố Bạc12.300đ

Có lẽ truyện cổ tích chính là những giấc mơ êm đềm của trẻ em và của cả người lớn nữa.

Truyện cổ tích là dạng truyện tự sự của dân gian có từ rất xa xưa. Trong đó, nội dung và hình tượng nhân vật luôn được hư cấu, có tính giáo dục con người. Từ đó thể hiện nhân sinh quan và quan điểm về Chân Thiện Mỹ trong cuộc đời.

Hầu hết, đặc điểm chung của những câu chuyện trong truyện cổ tích là phản ánh thân phận con người trong sự phân chia giai cấp tầng lớp xã hội. Thường thấy nhất là hình tượng hoàng hậu, công chúa, hoàng tử, đức vua, cùng sự tương phản giàu nghèo, mạnh yếu. Về tư tưởng, truyện cổ tích luôn là những cuộc đấu tranh, xung đột giữa hai cái thiện, cái ác; nêu cao tính nhân văn, giá trị đạo đức giữa người với người.

Nói về truyện cổ tích có lẽ mọi người sẽ nhớ ngay đến truyện Tấm Cám, một truyện tiêu biểu trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Trong truyện cổ tích Việt Nam, thường mang hơi hướng những giá trị tâm linh truyền thống và mối quan hệ gia đình, xã hội đậm nét của người Á Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng.

Ở truyện Tấm Cám, lý giải những xung đột mâu thuẫn trong gia đình: như xung đột giữa chị em cùng cha khác mẹ, xung đột giữa mẹ ghẻ con chồng; tuy rằng những mâu thuẫn này mang tính chất riêng tư nhưng lại khá phổ biến ở mọi gia đình. Lồng vào những mối quan hệ tưởng chừng như nhỏ hẹp, đó là yếu tố tâm linh như luật nhân quả về sau, cái thiện luôn chiến thắng và cái ác sẽ bị trừng trị.

Khác với truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích thế giới dường như lại nhẹ nhàng hơn mang nhiều nét lãng mạn cùng tình yêu đôi lứa. Ví dụ điển hình là Cô Bé Lọ Lem, cũng tương tự như Tấm Cám mang nhiều mâu thuẫn trong gia đình, nhưng Cô Bé Lọ Lem lại được tô vẽ đẹp mắt bởi chuyện tình như mơ với hoàng tử, và cuộc gặp gỡ định mệnh xoay quanh chiếc giày thủy tinh.

Với Cô Bé Quàng Khăn Đỏ – nằm trong bộ sưu tập của truyện cổ Grim, kể về một cô bé thơ ngây quàng chiếc khăn màu đỏ, đã gián tiếp làm nguy hại cho bản thân và cho người bà chỉ vì sự cả tin và nhẹ dạ của mình.

Có thể nhận thấy, giữa truyện cổ tích Việt Nam với truyện cổ Grim hay truyện cổ Andersen trong kho tàng truyện cổ tích thế giới; có một sự khác biệt trong cách hư cấu truyện và trong những cái kết của nó. Ở truyện cổ tích Việt Nam, dường như nặng nề những chuẩn mực đạo đức, và chú trọng nhiều đến quy luật gieo nhân nào gặt quả nấy, triết lý sống và ước mơ công lý thực thi. Còn với truyện cổ tích thế giới, lại nhẹ nhàng, thi vị hóa, nhiều giá trị thẩm mỹ; đề cao hạnh phúc cá nhân và lý tưởng xã hội. Có lẽ sự khác biệt ấy nằm ở phong tục tập quán, văn hóa xã hội, suy nghĩ và cách giáo dục giữa hai tư tưởng phương Đông và phương Tây.

Ghi Chú / Điều Khoản
  • Giá được đề cập ở trên là giá tốt nhất (rẻ nhất) có sẵn cho mỗi mặt hàng trên tất cả các cửa hàng. Để có được giá trên tất cả các cửa hàng, vui lòng chọn (nhấp vào) một Truyện Cổ Tích nhất định.
  • Giá có thể thay đổi tùy thuộc vị trí, màu sắc, tính năng của sản phẩm. Nếu bạn có mã giảm giá thì bạn sẽ được giảm nhiều hơn.
  • Giá hiển thị ở trên là giá cuối cùng mà khách hàng trả tiền cho sản phẩm.
  • Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu cần sự trợ giúp.
  • Trang này được cập nhật lần cuối vào ngày 03 tháng 06 năm 2019.
© 2019 SoSanh24h
Made with in Việt Nam flag